Công ty Ánh Ban Mai, rau sạch, rau Đà Lạt, rau cao cấp
 
Our Product
Công ty Ánh Ban Mai, rau sạch, rau Đà Lạt, rau cao cấp
Welcome
 
 
Số lượt truy cập: 1231411
Số người online: 2
 
 
Vụ phù phép khoai ngoại thành khoai nội: Niêm phong hàng loạt điểm buôn khoai tây

TT - Liên tiếp trong hai ngày 10 và 11-9, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Lâm Đồng đã ra quân kiểm tra các điểm buôn bán và sơ chế khoai tây trên địa bàn TP Đà Lạt. Theo ông Phan Văn Tuyên - đội phó đội 1 Chi cục Quản lý thị trường Lâm Đồng, tại chợ đầu mối rau củ ở phường 11, đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều khoai tây Trung Quốc (TQ) đang được tập kết chung với khoai tây Đà Lạt.

Đã có 5 điểm buôn (tập kết - sơ chế - đóng gói) khoai tây TQ bị niêm phong, với số lượng lên đến khoảng 10 tấn, nhằm làm rõ xuất xứ nguồn gốc, tính hợp pháp của hàng hóa nhập khẩu cũng như hoạt động sơ chế, bán buôn, giá cả...

Khoai tây TQ sau khi được tẩy rửa sẽ được đưa đi bôi đất (ảnh chụp tại chợ rau đầu mối Đà Lạt) - Ảnh: N.H.T.

Thông tin ban đầu từ các cơ quan chức năng cho biết nguồn khoai tây TQ ở đây được lấy từ các chủ buôn lớn ở Lào Cai để đưa lên Đà Lạt “sơ chế”(rửa sạch rồi bôi đất đỏ Đà Lạt lên), sau đó đóng gói đưa về chợ ở TP.HCM và các tỉnh. Nhiều hộ tiểu thương cho biết “sơ chế” khoai tây TQ đã diễn ra từ mấy năm nay, mỗi khi Đà Lạt vào giữa mùa mưa, nguồn cung khoai tây hụt.

Theo chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Lâm Đồng  Nguyễn Kiến Thiết, trong các ngày tới sẽ mở rộng việc kiểm tra đến nhiều điểm buôn khoai tây khác ở TP Đà Lạt và huyện Đức Trọng. Phó giám đốc Sở Thương mại Lâm Đồng Phan Văn Đa khẳng định: việc bôi đất đỏ vào khoai tây TQ để thành khoai tây Đà Lạt, bán được giá cao được xem là hành vi gian lận thương mại.

Ngoài ra, nếu số khoai tây trên có xuất xứ không rõ ràng, không giấy tờ hợp lệ... sẽ chỉ đạo xử phạt ở mức cao nhất, thậm chí xem xét đến việc cho tịch thu và tiêu hủy hàng hóa (nếu xét thấy cần thiết). Được biết, khoai tây Đà Lạt hiện có giá 20.000 đồng/kg, loại thấp nhất cũng 14.000 đồng/kg.

 Theo TTO - N.H.T.


Các tin đã đăng :
 
 
 Công ty Ánh Ban Mai, rau sạch, rau Đà Lạt, rau cao cấp

Công ty ÁNH BAN MAI (MORNING GLORY Inc.)
Phân phối Các loại Rau sạch Cao cấp từ Đà lạt
NN1 Bạch Mã, Q.10, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 2.214.61.38 - (08) 3.970.86.16   Fax: (08) 3.970.86.17
Email: info@raudalat.com - Website: http://www.raudalat.com