Công ty Ánh Ban Mai, rau sạch, rau Đà Lạt, rau cao cấp
 
Our Product
Công ty Ánh Ban Mai, rau sạch, rau Đà Lạt, rau cao cấp
Welcome
 
 
Số lượt truy cập: 1271242
Số người online: 5
 
 
Rau Trung Quốc 'đội lốt' rau Đà Lạt
Mặc dù được người bán khẳng định là rau Đà Lạt, nhưng khi kiểm tra kỹ, các loại rau ở cửa hàng số 7 Hàng Khoai, Hà Nội, đều có mang mác Trung Quốc. Cửa hàng này đã bị tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh cuối tuần qua.
Ngày 22/11, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra rau xanh tại quầy Lan Nhi chợ Hôm - Đức Viên. Mặc dù chủ quầy cho biết, đây là rau Đà Lạt lấy tại cơ sở số 7 Hàng Khoai, quận Hoàn Kiếm nhưng khi đoàn đến kiểm tra tại cơ sở này (biển hiệu ghi “Chi nhánh lương thực, thực phẩm, công ty cổ phần xuất nhập khẩu lương thực, thực phẩm Hà Nội “) thì các loại rau xanh tại đây ngoài bao bì, vỏ hộp đều mang dòng chữ Trung Quốc.

Cơ sở này cũng có bán nhiều loại nấm mua của công ty Nam Hải - Trung Quốc và cả nấm không có nhãn mác. Nhiều thùng rau, quả như cà chua, củ cải, xúp lơ, ớt… đang đóng trong hộp xốp được dán tem và niêm phong mang dòng chữ Trung Quốc. Mặc dù nhân viên bán hàng khẳng định là rau Đà Lạt nhưng chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh xuất xứ của các mặt hàng cũng như giấy kiểm định hoá chất bảo vệ thực vật của số lượng rau nói trên.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở (thuê lại cửa hàng của Chi nhánh lương thực, thực phẩm công ty cổ phần xuất nhập khẩu lương thực thực phẩm Hà Nội) mang các giấy tờ liên quan đến xuất trình với Thanh tra Sở Y tế. Trong trường hợp cơ sở không chứng minh được xuất xứ và giấy kiểm định về hóa chất bảo vệ thực vật, Thanh tra Sở sẽ bàn giao cho chính quyền địa phương xử lý tiêu hủy theo quy định.

Sau đợt ngập lụt, Hà Nội khan hiếm rau xanh trầm trọng, rau Trung Quốc qua các tỉnh biên giới về các chợ đầu mối tràn ngập trên thị trường nhưng không được quản lý về mặt chất lượng.

Ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế, cho biết, Cục đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và PTNN lấy các mẫu rau của các tỉnh biên giới, các chợ đầu mối trên địa bàn để làm xét nghiệm hóa chất bảo vệ thực vật và sẽ có kết quả trong tuần tới. Tuy nhiên, về lâu dài, để quản lý tốt chất lượng rau xanh, Bộ Y tế và các bộ ngành liên quan cần rà soát, đưa ra những cơ chế, hệ thống kiểm tra giám sát việc kinh doanh mặt hàng này.

Theo TTXVN


Các tin đã đăng :
 
 
 Công ty Ánh Ban Mai, rau sạch, rau Đà Lạt, rau cao cấp

Công ty ÁNH BAN MAI (MORNING GLORY Inc.)
Phân phối Các loại Rau sạch Cao cấp từ Đà lạt
NN1 Bạch Mã, Q.10, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 2.214.61.38 - (08) 3.970.86.16   Fax: (08) 3.970.86.17
Email: info@raudalat.com - Website: http://www.raudalat.com